Góc quản lý

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến năng suất nhân viên?

10:30, 03/06/2016

KIỀU CHÂU |

Văn hóa doanh nghiệp hay văn hóa văn phòng của một công ty đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nhân tài, giữ chân nhân viên cũng như thúc đẩy hiệu suất lao động và ngược lại.

Một khảo sát của Công ty bất động sản thương mại TheSquareFoot mới đây cho thấy, mỗi ông chủ doanh nghiệp nên biết rằng một công ty có nhân viên hạnh phúc có thể đạt được năng suất tốt hơn đối thủ cạnh tranh tới 20%, và một nhân viên hạnh phúc cũng có thể làm vượt năng suất của những nhân viên có năng suất trung bình tới 38%.

Văn hóa thường ảnh hưởng đến quyết định của một ứng viên có quyết định tham gia vào một công ty hay không. Hai phần ba số nhân viên được cung cấp đồ ăn miễn phí nói họ đang rất hạnh phúc ở công việc hiện tại. Những người lao động có mối quan hệ chặt chẽ với các đồng nghiệp cảm thấy hài lòng hơn 50% so với những người có quan hệ sơ sài.

Hãy nhìn vào Infographic dưới đây để hiểu thêm về những tác động to lớn của việc nuôi dưỡng một môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh đến việc nâng cao năng suất nhân viên.

Theo Bizlive

Ý kiến bạn đọc

Gửi Bình Luận