Chuyện tử tế

Tiếp viên tàu Thống Nhất giúp sản phụ “vượt cạn” trên tàu

12:33, 27/01/2016

Phương Anh Linh |

Được sự trợ giúp của tổ tiếp viên tàu Thống Nhất, một sản phụ đã hạ sinh một bé gái thành công. Hai mẹ con đều khỏe mạnh sau ca "vượt cạn" trên tàu.

Vụ việc xảy ra vào đêm 26/1 trên đoàn tàu Thống Nhất  SE18 xuất phát từ ga Sài Gòn trước đó một ngày do Trưởng tàu Trần Khánh Tâm (thuộc Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam) phụ trách.

Khi đoàn tàu đến ga Đồng Lê (thuộc Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) thì tại toa số 2 có nữ hành khách Bùi Thị Tỉnh (32 tuổi, quê Nghệ An, đi cùng mẹ ruột) chuyển dạ sinh. Các tiếp viên trên tàu đã đưa sản phụ này đến toa giường nằm để tiến hành cấp cứu.

Nữ tiếp viên tàu Thống Nhất (bên trái) bên bé gái mới sinh và bà ngoại.

Lúc này trưởng tàu phát loa thông báo tìm hành khách nào có chuyên môn về y tế đến trợ giúp nhưng không có. Trước tình hình cấp bách, trưởng tàu điện báo về trung tâm xin dừng lại ga Hương Phố (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tỉnh) trong thời gian 1 phút để đưa sản phụ vào bệnh viện cấp cứu.

30 phút sau, khi tàu vừa chạy qua ga Kim Lũ, tổ tiếp viên trên tàu đã giúp sản phụ Bùi Thị Tỉnh sinh thành công một bé gái. Sau sinh, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Khi tàu đến ga Hương Phố, xe cấp cứu đã chờ sẵn để đưa hai mẹ con chị Tỉnh vào bệnh viện kiểm tra y tế. 

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Gửi Bình Luận