Chuyện tử tế

Người Hà Nội chung tay "giải cứu" cá vược Thái Bình

12:24, 30/01/2016

Diệu Thùy |

Sáng ngày 29/1, rất nhiều người Hà Nội đã có mặt tại đường Nguyễn Hiền (phường Bách Khoa, Hà Nội) để mua cá vược ủng hộ bà con Thái Bình.

Do thời tiết quá lạnh, hàng trăm héc ta nuôi trồng cá của người dân Thái Bình bị chết cóng. Người dân đành chấp nhận bán lỗ nhằm cứu vớt được đồng nào hay đồng ấy. Hiện tại giá cá tại ao chỉ khoảng 20.000- 30.000 đồng/kg.

Chị Chí Thị Mơ (Hoài Đức, Hà Nội), người  nhập cá vược từ Thái Bình ra Hà Nội đem bán cho biết: Sau khi nghe thông tin hàng trăm bà con Thái Bình trắng tay vì cá chết cóng, chúng tôi đã tìm cách thuê xe về Thái Bình mua cá cho bà con và kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ.

Người Hà Nội mua cá ủng hộ bà con nông dân Thái Bình

“Đi xuống tận nơi mới thấy rất thương bà con. Có nhiều hộ mất trắng cả 5 tấn cá. Chính vì thế khi bà con nói giá thế nào thì chúng tôi mua thế đấy. Nhìn người dân khóc nghẹn mà chúng tôi cũng nghẹn ngào”, chị Mơ nói.

Chị Mơ cho biết, sáng nay chị đã chở được 8 tạ cá vược ra Hà Nội. “Thực ra chúng tôi cũng muốn mua nhiều hơn nhưng gần Tết việc thuê xe rất khó khăn, rồi địa điểm bán…bởi đặc thù cá không giống như những mặt hàng khác”, chị Mơ chia sẻ.

Hiện tại giá cá bán tại đây là 60.000 đồng/kg. Có mặt tại đây, chị Hà Thị Lưu Ly (phường Bách Khoa, Hà Nội) cho biết, chị cũng có biết thông tin người dân Thái Bình đang khốn đốn vì cá chết cóng. Chính vì thế chị Ly đã mua 8kg cá vược để ủng hộ.

“Tôi đi qua đây thấy mọi người mua cá nên cũng rẽ vào mua ủng hộ bà con. Tôi tính mua nhiều một chút để về đưa cho anh em, bạn bè”, chị Ly nói.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Mơ cũng cho biết, đêm qua có khách 1h sáng vẫn bắt taxi đến tận địa điểm bán cá để chờ mua bằng được. Hàng trăm khách đặt mua cá trên Facebook nhưng do chị chưa thuê được shipper nên hiện tại người mua muốn ủng hộ vẫn phải trực tiếp tới địa điểm tập kết.

Theo chị Mơ, mục đích của chị là nhằm ủng hộ bà con, tránh tình trạng cá chết không ai thu mua hoặc bán với giá "rẻ như cho".
Chị Chí Thị Mơ (áo đỏ) là người đem cá từ Thái Bình ra Hà Nội bán
Rất nhiều người đã ghé qua địa điểm mua ủng hộ
Cá có trọng lượng từ 7 lạng đến hơn 1 cân
Cá được bán tại đường Nguyễn Hiền (Phường Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Rất nhiều người từ thanh niên đến người cao tuổi đã có mặt để ủng hộ
Người mua ít thì vài cân, nhiều từ 40- 50 cân
Giá bán cá vược tại Hà Nội là 60.000 đồng/kg

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Gửi Bình Luận