Chuyện tử tế

Đà Nẵng: Cảm ơn bình trà miễn phí!

10:19, 22/07/2015

Lại Hà |

Ngay trên đường Trần Phú, TP Đà Nẵng, một bình nước với dòng chữ “trà đá miễn phí” được đặt ngay ngắn góp phần làm dịu cơn khát của những người qua đường

Hàng ngày gia đình chị Th cung cấp 5 bình nước, mỗi bình 40 lít phục vụ miễn phí người đi đường

Bình nước miễn phí trên được gia đình chị Th. đặt trước cửa nhà số 120 - 122 Trần Phú – TP Đà Nẵng. Trao đổi với PV, chị Th – chủ nhân của bình nước miễn phí trên cho biết:

"Mỗi khi có bác xe thồ (xe ôm – PV) hay người bán vé số, ve chai, người tàn tật....vào nhà xin ly nước cho bớt khát tôi cảm thấy rất thương. Tôi nghĩ mình phải làm một việc gì đấy giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn đang phải mưu sinh hàng ngày giữa thời tiết nắng nóng này”.

Từ ý tưởng như vậy, hai năm qua, số nhà 120 – 122 là nơi cung cấp trà đá miễn phí cho người qua đường. Ngày nào cũng vậy, từ 8 giờ sáng đến khi trời sẩm tối luôn có một bình nước được để cao ráo, cốc uống sạch sẽ phía trước đề tấm biển “trà đá miễn phí” được ghi ngay ngắn.

Trung bình một ngày có 5 bình trà đá miễn phí, mỗi bình 40 lít. Đến nay, việc làm thiện tâm này của gia chủ đã duy trì được hai năm.

Ông Tuân (45 tuổi) làm nghề xe ôm quanh khu vực đường Trần Phú cho biết: “Hơn một năm qua kể từ khi biết trên đường Trần Phú có bình trà đá miễn phí ngày nào tôi cũng đi qua đây uống nước để tiết kiệm chút tiền hàng tháng. Đối với những người thu nhập thấp như chúng tôi, việc làm của gia đình chị Th thật đáng quý, cảm ơn gia đình chị”.

Theo báo infonet.vn

 

Ý kiến bạn đọc

Gửi Bình Luận